Đọc doremon truyện dài

Thứ hai, ngày 1/7/2019

Doraemon truyện dài tập 1: Thăm công viên khủng long

Thăm công viên khủng long

Hôm nay tình cờ vào đọc truyện và đọc được câu chuyện của Nobita rất hay và cũng rất sàm. Chúng ta cùng đến với thế giới kỳ bí của Nobita nhưng lần này xảy ra rất nhiều sự cố…

Nào chúng ta hãy vào câu chuyện các bạn nhé:Trong chúng ta ai cũng biết rằng vào thời nguyên thủy hằng trăm triệu năm về trước, cái thời mà con người còn chưa xuất hiện trên trái đất, thì lúc đó có mặt trên mặt đất không có ai khác ngoài loài khủng long. Khủng long bạo chúa là loài ăn thịt di chuyển bằng hai chân sau. Đó là lời kể của Xeko. Nobita và các bạn đang bàn luận về mô hình khủng long, Nobita ganh tỵ với bạn và muốn cho các bạn nhìn thấy con khủng long hóa thạch thật sự.

Và Nobita đã về bàn với Doraemon và nhờ Doremon giúp, nhưng Doremon không chịu và Nobita bỏ đi và giận Doremon.

Vô tình Nobita tìm được một quả trứng và khẳng định nó là trứng khủng long hóa thạch. Và Nobita nhặt được chiếc khăn thời gian và quay lại thời gian trước cho cái trứng nở. .Nhưng nó không nở. Nobita đã dùng mọi cách và cái trứng cũng nở ra một con khủng long. Con khủng long này sống ở bờ biển Nhật Bản và là loài ăn cỏ. Và mọi rắc rối bắt đầu xảy ra…Khủng long càng ngày càng to và lớn, sợ mọi người phát hiện nên Nobita đã lấy đèn pin thu nhỏ để thu nhỏ khủng long lại. Nobita và Doraemon đã quyết định quay ngược lại thời gian về thời tiền sử để đưa khủng long trở về nhà. Và khi đến đó thì cổ máy thời gian bị hư, Nobita và các bạn phải quay về bằng chong chóng tre. Trên đường đi các bạn rất thích vì được nhìn thấy những khung cảnh đẹp. Khi về đêm, Nobita thấy trên biển có gì sáng và đã nhờ khủng long con chở Nobita đi vòng quanh bờ biển và thấy những rạn san hô phát sáng và ánh trăng tỏa sáng đẹp rực rỡ trong đêm. Đến sáng, các bạn gặp được khủng long đi bằng hai chân đi rất nhanh, họ đi nhờ trên lưng của nó và đi được một đoạn đường và các bạn lại dừng chân nghỉ ngơi. Và họ đã gặp được những con khủng long khổng lồ nhưng may nó là loài ăn cỏ. Rồi các bạn gặp khủng long bạo chúa rất hung bạo và bằng bảo bối bánh thuần phục của Doraemon đã thuần phục được nó từ hung dữ đến hiền lành và cõng các bạn trên lưng và đi được thêm đoạn đường và dừng chân lại nghỉ. Qua được vài ngày các bạn gặp được một người chuyên săn khủng long và họ có một thỏa thuận là đưa ông ta con khủng long con mà Nobita đang có sẽ giúp cho các bạn về nhà bằng cách giao khủng long của Nobita cho họ.

Nobita và các bạn quyết định không nhận lời ông ta vì ông ta là người không tốt và quyết định đi bộ về Nhật Bản, vì chong chóng tre đã bị hư hỏng nặng. Nhưng khi gần đến Nhật Bản đã gặp căn cứ của ông săn khủng long. Và họ đã bày kế để bắt con khủng long đó. Ông ấy là một người tàn bạo, đã bắt và đánh đập khủng long không thương tiếc. Trong căn cứ có rất nhiều khủng long bị ông ta bắt về. Và cuộc chiến bắt đầu, những người xấu đó đã dùng những vũ khí để bắt Nobita và các bạn để giao ra con khủng long. Mọi người đã bỏ trốn và bị những người đó bắt lại. Và bằng ý chí kiên cường và những bảo bối của Doremon các bạn đã thoát khỏi những người đó và đã đem khủng long con về chỗ mà nơi nó được sinh ra.

Qua câu chuyện của Nobita quả thật là hư cấu, hơi sàm, vì nó không có thật. Thế giới khủng long là thế giới chỉ được biết đến qua những bộ xương mà con người đã tìm thấy, nhưng trên  thực tế thì không biết là có hay không. Nhưng đó cũng là câu chuyện hay nó làm cho chúng ta hiểu được là phải yêu thương động vật và phải bảo vệ chúng, giống như bảo vệ thiên nhiên và trái đất của chúng ta. Nếu như con người cứ săn bắt và khai thác chúng đến khi tài nguyên bị cạn kiệt thì trái đất sẽ không còn sự sống. Và chúng ta sẽ không có một cuộc sống yên bình , yên vui và hạnh phúc.

Bình luận hay


Thông tin bình luận

Xin nhập thông tin của bạn.(email được giữ kín)
  • Tên:

  • Email:

Mới cập nhật