Đọc truyện doremon

Thứ hai, ngày 1/7/2019

Hướng dẫn lắp ổ cắm điện âm tường

Cách lắp ổ điện đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong đời sống. Bên cạnh đó, biết cách lắp ổ điện âm tường, khi gặp sự cố muốn sửa chữa sẽ không cần phải gọi thợ đến nhà. Đó cũng là lý do mà ổ điện thông dụng của bảng điện này lại được bày bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng đến vậy. Người tiêu dùng chỉ cần mua ổ điện này về và đấu nối theo hướng dẫn có sẵn là có thể sử dụng được ngay.  Công việc tư đi dây trong sơ đồ mạch điện thường mắc phải sai lầm đơn giản nhưng để lại hậu quả vô cùng khó lường. Chỉ có sai sót 1 dây dẫn trong quá trình lắp đặt thì đều có thể xảy ra sự cố chập điện.

Chuẩn bị lắp ổ cắm điện âm tường

-Bạn cần phải chuẩn bị sẳn một số dụng cụ trước khi vào lắp ổ điện, để giúp cho qua trình lắp ổ điện được thành công tốt đẹp. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị khi lắp ổ điện là ổ cắm, tua vít, khoan điện, bút thử điện, gang tay bảo hộ, kìm cắt. Để đảm bảo an toàn và chất lường, thì bạn nên chọn những ổ điện có thương hiệu và uy tín.

Hướng dẫn lắp ổ cắm điện âm tường

- Trước tiên, để đảm bảo an toàn thì trước khi sửa chữa bạn sẽ phải ngắt hoàn toàn hệ thống điện. Nên nhắc mọi người trong nhà là điện đang được sửa để tránh tình trạng người nhà không biết lại sử dụng điện. Và bạn sẽ cần đeo gang tay bảo hộ trước khi sửa chữa. Chọn vị trí để lắp ổ điện trên tường. Khoan lỗ và cố định ổ cắm điện.

-Sử dụng kìm cắt và tước một đoạn dây điện và xoắn các dây đồng lại với nhau. Đặt dây đồng đã được xoắn chặt vào vị trí, ắn dây đồng sao cho dây này lọt sâu xuống dưới lỗ cố định. Dùng tua vít vặn chặt ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài. Việc này sẽ giúp tránh hiện tượng chập cháy điện xảy ra. Đưa ổ cắm vào đế âm trên tường, dùng tua vít vặn chặt ốc. Bặt cầu dao điện, tiếp đến dùng bút thử điện kiểm tra. Nếu ổ cắm đã vào điện thì đã hoàn tất việc lắp ổ điện.

Bài viết liên quan:

Bình luận hay


Thông tin bình luận

Xin nhập thông tin của bạn.(email được giữ kín)
  • Tên:

  • Email:

Mới cập nhật